LỰA CHỌN NỒI SỬ DỤNG CHO BẾP ĐIỆN TỪ

Cỡ chữ

Bếp điện từ không phải sử dụng nồi nào cũng thích hợp. Nhiều chị em nội trợ chưa biết nên mua các loại nồi không sử dụng gây lãng phí, tốn kém mà nhiều lúc lại nhầm tưởng là nổi hỏng

 

Bếp Gia Dụng - Hưng Mạnh Gia giới thiệu đến các bạn bài viết phân loại các loại bếp sử dụng cho Bếp Điện Từ

- Bếp điện từ là gì ? Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa một bên là từ và 1 bên là điện ( hay còn gọi là bếp hồng ngoại ) nằm trên cùng 1 bếp và thường thì khách hàng sẽ hiểu là bếp điện từ hoặc bếp điện từ kết hợp..

Bếp từ là gì? Bếp từ là loại bếp cảm ứng từ, hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, qua đó làm chín thức ăn bên trong vì vậy hiệu suất nấu nướng cao lên đến 90%, 1 lít nước đun sôi trong thời gian 2 phút. Bề mặt bếp luôn mát nên độ an toàn khá cao, có thể đun nấu được ở ngoài trời, phòng điều hòa mà vẫn đạt hiệu quả cao. Do là loại bếp làm nóng trực tiếp dụng cụ đun nấu nên khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại nồi sắt, thép có chất nhiễm từ mới có thể đun nấu được.

Các loại nồi sử dụng cho bếp từ

+ Nồi Inox: Nồi bằng inox là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm.

+ Nồi gang, nồi gang tráng men: Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit. Mặt khác, sử dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men. Và nói chung với những sản phẩm mà nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy, khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp nhất cho bếp từ.

- Bếp điện hay bếp hồng ngoại sử dụng những chất liệu xoong nồi nào.

Bếp điện hay còn gọi bếp hồng ngoại là dòng bếp sử dụng dòng điện để đốt cháy làm nóng bề mặt bếp, sinh ra nhiệt và nhiệt này truyền vào dụng cụ nấu nướng làm chín thức ăn. Do nhiệt tỏa ra trên mặt bếp nên khi bỏ dụng cụ nấu nướng khỏi mặt bếp cần phải cẩn thận, không được thò tay vào bề mặt bếp sẽ bị nóng. Với cơ chế chuyền nhiệt như vậy nên bếp không kén dụng cụ nấu, có thể dùng tất cả các loại chất liệu nồi khác nhau: Như inox, nhôm, sắt, thép, sứ, thủy tinh, đất … Và rất nhiều các loại chất liệu khác. Nhưng 1 điều mà chúng ta nên chú ý đó là khi lựa chọn xoong nồi có đáy phẳng phù hợp chứ không nên chọn những loại đáy lồi lõm ...

 

9/10 105 bài đánh giá
Ý kiến khách hàng
Chị Châu - Thanh Khê, Đà Nẵng

"Nhân viên của showroom tư vấn rất nhiệt tình và rất thật, tôi thích phong cách phục vụ như vậy."

Chị Châu - Thanh Khê, Đà Nẵng
anh Minh - Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

"Tôi đã sử dụng sản phẩm của Hưng Mạnh Gia, chất lượng rất tốt, giá bán lại hợp lý, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho người quen của tôi."

anh Minh - Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
anh Phong - Chị Du, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

"Tôi rất hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của Hưng Mạnh Gia, đã dùng vài năm mà sản phẩm vẫn tốt như mới."

anh Phong - Chị Du, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 7
  • Hôm qua: 277
  • Tuần này: 600
  • Tuần trước: 1399
  • Tháng này: 16816
  • Tháng trước: 23061
  • Tổng lượt truy cập: 223222
0905 433 345